Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân, cách điều trị và những điều cần biết

Xuất tinh sớm – cơn ác mông của không ít đàn ông trên khắp thế giới. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Việc nắm rõ các nguyên nhân, triệu chứng cũng nhưng phương pháp điều trị sẽ giúp cánh mày râu nhanh chóng thoát khỏi tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền” để có một đời sống tình dục hạnh phúc.

Xuất tinh sớm ở nam giới ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình
Xuất tinh sớm ở nam giới ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là hiện tượng người đàn ông đạt cực khoái và xuất tinh ngay trước hoặc khi bắt đầu quan hệ. Nói theo cách khác, hiện tượng này xảy ra khi người đàn ông không thể kiểm soát được cơn cực khoái của mình.

Theo một nghiên cứu tại Châu Âu, tỷ lệ mắc phải tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới vào khoảng 20 – 30%. Và một nghiên cứu khác được công bố trên USANews.com chỉ ra rằng thời gian quan hệ của nam giới trung bình là 7,3 phút nhưng có tới 43% nam giới chỉ có thể kéo dài quá trình này không quá 2 phút.

Xuất tinh sớm biểu hiện như nào?

Biểu hiện của xuất tinh sớm rất dễ nhận ra. Biểu hiện chính là việc không thể kiểm soát được việc xuất tinh trước và sau khi bắt đầu quan hệ. Người đàn ông xuất tinh sớm hơn thời diểm mong muốn mặc dù đối tác mới bắt đầu thực hiện các kích thích đơn giản.

Nguyên nhân xuất tinh sớm là gì?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Dưới đây là một số nguyên nhân mà bạn cần biết.

 • Do tâm lý: Nói cách khác là do yếu tố thần kinh. Quá hồi hộp, căng thẳng, buồn bực hay stress đều có thể dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Ngoài ra, tâm lý lo ngại và kỳ vọng quá nhiều vào khả năng cương cứng của cậu nhỏ cũng có thể dẫn tới tình trạng khó kiểm soát cơn cực khoái.
 • Nguyên nhân cơ địa (sinh học): Một số yếu tố như nồng độ hormone nam trong cơ thể không ổn định, gặp các vấn đề liên quan đến tuyến giap, viêm hay nhiễm tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo, thể trạng mệt mỏi, sinh hoạt tình dục không điều độ,… đều có thể dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.
 • Lạm dựng thủ dâm: Đây là một việc rất bình thường nhưng việc lạm dụng với tần suất dầy đặc sẽ khiến cho dương vật xuất tính mang tính phản xạ khi có kích thích. Chính vì vậy, thủ dâm cũng trở thành một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm ở giới trẻ nếu quá lạm dụng biện pháp này để đạt khoái cảm.
 • Sử dụng bia rượu, thuốc lá thường xuyên cũng là một trong những nuyên nhân gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình dục.

Xuất tinh sớm và đời sống tình dục

Xuất tinh sớm không những gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sự tự tin, mối quan hệ giữa cánh mày râu với bạn đời. Đôi khi còn có thể gây ra tình trạng stress, trầm cảm ở nam giới. Xuất tinh sớm cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống tình dục ở các cặp vợ chồng. Thậm chí, đây là nguyên nhân của không ít cuộc tình tan vỡ cả trước và sau kết hôn.

Xuất tinh sớm nếu không được chưa trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng suy giảm chức năng sinh lý ở nam giới. Nghiêm trọng hơn, nó sẽ dẫn tới các tình trạng khác như liệt dương, rối loạn cương dương.

Xuất tinh sớm gây rối loạn cương dương
Xuất tinh sớm gây rối loạn cương dương

Biện pháp khắc phục xuất tinh sớm

Có nhiều cách khác nhau giúp bạn cải thiện tình hình. Dưới đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo:

 • Tư vấn tâm lý: Đây là phương pháp đã được sử dụng trong nhiều năm nay. Phương pháp này phù hợp với những người bị xuất tinh sớm có nguyên nhan xuất phát từ vấn đề tâm lý của bản thân như mặc cảm, tự ti, …
 • Châm cứu: Đây là một trong những phương pháp được sử dụng nhưng bạn cần tìm một cơ sở châm cứu uy tín để thực hiện tránh các rủi ro không đáng có.
 • Ăn các món ăn, dùng thuốc Đông Y giúp cải thiện tình hình. Một số món ăn như hàu biển, tôm đồng xào hẹ, cút lộn, …
 • Tập luyện: Có một số bài tập giúp bạn tăng cương sức lực cho cơ vùng xương chậu. Đây là các búi cơ có tác dụng hỗ trợ bạn kiểm soát “cậu nhỏ” tốt hơn. Ngoài ra, khi ở độ tuổi càng cao thì các cơ này sẽ càng yếu đi dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Việc tập thể dục thể thao thường xuyên, đặc biệt là vùng xương chậu sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn việc xuất tinh của bản thân.
 • Sử dụng bao cao su kéo dài thời gian quan hệ: Loại bao cao su này được thiết kế đặc biệt giúp cánh mày râu kiểm soát tốt hơn việc xuất tinh. Tuy nhiên, bạn cũng nên trao đổi với đối tác của mình về việc sử dụng loại bao cao su này vì nó sẽ làm giảm ham muốn ở phụ nữ.
 • Trao đổi thẳng thắn với đối tác: Cũng có thể coi đây như một liệu pháp tâm lý giúp làm giảm áp lực và mặc cảm ở nam giới đồng thời giúp đối tác thấu hiểu mình hơn.
 • Hít thở sâu trước khi lâm trận: Endophins có tác dụng tạo cảm giác khoái cảm và giải tỏa căng thẳng. Việc hít thở sâu sẽ giúp bổ sung oxy vào cơ thể và giúp não giải phòng nhiều endophins hơn. Hít sâu từ 3 giây sau đó thở ra bằng miệng, lặp di lặp lại 3 – 5 lần là một trong những cách đơn giản giúp cánh mày râu điều chỉnh cảm xúc của mình trước khi lân trận.
 • Sử dụng thuốc: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi sử dụng thuốc, bạn cần đến các cơ sở khám chữa bệnh để thăm khám và được bác sĩ tư vấn về sản phẩm mà bạn nên sử dụng. Các sản phẩm hỗ trợ được chia thành 3 loại: thuốc uống, gel bôi và thuốc xịt.
 • Sử dụng kỹ thuật “hãm phanh”: Khi bạn cảm thấy có dấu hiệu chuẩn bị xuất tính, hãy ra hiệu cho đối tác dừng lại, đợi cho đến khi cảm giác này trôi qua rồi tiếp tục. Tỷ lệ thành công trong việc kéo dài thời gian quan hệ của kỹ thuật này vào khoảng 60%.
Có thể bạn quan tâm