Sự phát triển của thai nhi trong tháng thứ 6 của thai kỳ

Đến cuối tháng thứ sáu, có thể nhìn thấy dấu vân tay và ngón chân của bé. Mí mắt bắt đầu tách ra và em bé có thể mở mắt.

Hình ảnh em bé ở tuần 24
Hình ảnh em bé ở tuần 24

Tuần thứ 21

Em bé: Em bé của bạn đang dần tăng cân. Tốc độ tăng trưởng đang chậm lại nhưng các cơ quan của nó vẫn đang phát triển. Các tuyến dầu của em bé của bạn đang tạo ra một màng sáp, được gọi là Vernix Caseosa, bao phủ da để giữ cho nó dẻo dai trong nước ối. Chồi cho răng vĩnh viễn đang bắt đầu hình thành.

Mẹ tương lai: Bạn đang bắt đầu thể hiện rõ ràng hơn rằng mình đang mang thai! Tử cung của bạn đang bắt đầu mở rộng đến trên rốn. Bây giờ bạn có thể đã tăng 5 – 8 kg.

Mẹo của tuần: Nếu bạn quan tâm đến các lớp học sinh nở, bây giờ là thời điểm tốt để bắt đầu tìm kiếm.

Tuần thứ 22

Em bé: Cơ bắp của em bé ngày càng phát triển hơn mỗi tuần và mí mắt và lông mày được hình thành. Em bé của bạn di chuyển rất nhiều và phản ứng với âm thanh, nhịp điệu và giai điệu. Nếu bạn hát và nói chuyện với bé bây giờ, những âm thanh đó có thể làm dịu đứa trẻ khi nó được sinh ra.

Mẹ tương lai: Tử cung của bạn vẫn đang phát triển và có lẽ bạn đang cảm thấy khá tốt – không còn bị ốm nghén nữa. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể bị chuột rút ở chân và bàn chân và sưng nhẹ ở mắt cá chân và bàn chân.

Mẹo của tuần: Để hạn chế chuột rút, hãy ăn nhiều canxi và kali. Uống một ly sữa trước khi đi ngủ hoặc ăn nhẹ với các loại thực phẩm giàu kali, chẳng hạn như bưởi, cam và chuối. Nếu bạn bị chuột rút ở chân, hãy thử uốn cong các ngón chân về phía mặt và giữ thẳng chân.

Tuần thứ 23

Em bé: Làn da của bé vẫn còn nhăn nheo vì bé vẫn còn tăng trọng lượng trong thời gian tới. Lông mịn , được gọi là lanugo, trên cơ thể đôi khi trở nên dày hơn.

Mẹ tương lai: Có lẽ bạn đã tăng khoảng 6 – 12 kg. Trong khi mang thai, bạn có thể nhận thấy sự gia tăng dịch tiết âm đạo và thường có màu vàng nhạt với mùi khét. Nếu màu sắc hoặc mùi thay đổi đáng kể, hãy kiểm tra với bác sĩ của bạn để xem bạn có bị nhiễm trùng hay không. Bạn có bị đau lưng không? Nằm xuống, mát xa và áp dụng một miếng đệm nóng hoặc chai nước nóng vào khu vực này có thể giúp ích.

Mẹo trong tuần: Khi da bạn căng ra do tử cung tăng kích thước, nó có thể trở nên khô và ngứa. Giữ ẩm với kem dưỡng da hoặc kem dưỡng ẩm có thể giúp bạn thấy dễ chịu hơn.

Tuần thứ 24

Em bé: Em bé của bạn đang bắt đầu tạo ra các tế bào bạch cầu, điều này sẽ giúp nó chống lại bệnh tật và nhiễm trùng. Em bé có thể phản ứng với sự đụng chạm hoặc âm thanh của bạn.

Mẹ tương lai: Dự kiến bạn sẽ tăng khoảng 400 gram mỗi tuần trong tháng này. Bác sĩ của bạn có thể kiểm tra bạn về bệnh tiểu đường thai kỳ giữa tuần này và 28 tuần. Nếu bạn chưa cảm thấy nấc cụt, bạn có thể bây giờ.

Mẹo cho tuần: Chồng của bạn có thể nghe được nhịp tim của em bé bằng cách đặt tai vào bụng của bạn.
Có thể bạn quan tâm