Quyết định cắt bao quy đầu ở bé trai hay không?

Bạn đang có một cậu bé! Giờ thì sao? Bạn cần làm gì tiếp theo? Một trong những quyết định sớm nhất bạn sẽ đưa ra là liệu có nên cắt bao quy đầu cho con trai mình hay không. Cắt bao quy đầu được chỉ định bắt buộc cho trẻ bị hẹp bao quy đầu nhưng với những bé bình thường thì là một tùy chọn. Mặc dù có một số quan niệm khác nhau nhưng cắt bao quy đầu cho bé chủ yếu là quyết định của gia đình, không phải là lý do y tế. Vậy bạn chọn như thế nào?

Cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là một tùy chọn, không bắt buộc
Cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh là một tùy chọn, không bắt buộc

Cân nhắc cá nhân và gia đình

Khi bạn ngồi xuống với chồng của mình để thảo luận về cắt bao quy đầu, hãy xem xét một số yếu tố sau:

  • Niềm tin tôn giáo hoặc văn hóa của bạn – cũng như niềm tin của gia đình bạn
  • Nhìn chung, cả hai bạn cảm thấy thế nào về việc cắt bao quy đầu
  • Cha của em bé có cắt bao quy đầu hay không. Có vấn đề gì không nếu dương vật của con trai bạn khác với hình mẫu của anh ấy?

Sự thật về sức khỏe và cắt bao quy đầu

Một dương vật không được cắt bao quy đầu cũng rất dễ chăm sóc và giữ sạch sẽ. Vì vậy, vệ sinh được cải thiện không phải là một lý do để chọn cắt bao quy đầu. Có một số lợi ích sức khỏe của cắt bao quy đầu. Mặc dù không phổ biến, nam giới cắt bao quy đầu sẽ có ít khả năng gặp một số rủi ro. Cụ thể:

  • Nhiễm trùng đường tiết niệu  ở bé trai
  • Một số bệnh lây truyền qua đường tình dục ở nam giới
  • Ung thư dương vật

Vì đàn ông không có rủi ro mắc phải các vấn đề trên ngay từ đầu, việc giảm rủi ro của họ không phải là một lợi ích to lớn.

Quyết định cắt bao quy đầu – Những điều cần biết

Cắt bao quy đầu cho bé càng sớm càng tốt. Hãy chắc chắn rằng một chuyên gia có kinh nghiệm làm việc này để tránh những rủi ro không đáng có. Ở một số tiểu bang của Mỹ, các bác sĩ sản khoa sẽ thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu trong bệnh viện. Ở các tiểu bang khác, bác sĩ nhi khoa sẽ làm điều đó. Một nhà lãnh đạo tôn giáo được đào tạo về cắt bao quy đầu là một lựa chọn khác.

Cắt bao quy đầu không gây đau đớn cho em bé của bạn như bạn nghĩ. Có các phương pháp giúp giảm đáng kể cho em bé của bạn. Trước khi ca phẫu thuật diễn ra, hãy chắc chắn hỏi những lựa chọn của bạn là gì để giảm đau cho bé. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đã tìm hiểu về các vấn đề sau:

  • Làm thế nào và khi nào cắt bao quy đầu sẽ được thực hiện
  • Những rủi ro tiềm ẩn là gì và tỷ lệ xảy ra
  • Cách chăm sóc dương vật sau khi cắt bao quy đầu

Hãy nhớ rằng không có quyết định đúng hay sai. Con trai của bạn cũng sẽ ổn thôi.

Sức khỏe & Mang thai

Có thể bạn quan tâm