Những việc cần làm để khắc phục xuất tinh sớm do thủ dâm quá độ

Như bạn đã biết, thủ dâm cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới. Nguyên nhân đến từ việc hành động này khiến cho dương vật trở lên nhạy cảm với các kích thích tình dục. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách khắc phục tình trạng xuất tinh sớm có nguyên nhân do việc thủ dâm quá độ.

Lạm dụng thủ dâm sẽ dẫn đến xuất tinh sớm
Lạm dụng thủ dâm sẽ dẫn đến xuất tinh sớm

Trước hết, bạn cần nắm rõ được nguyên tắc của việc khác phục xuất tinh sớm có nguyên nhân do thủ dâm là hạn chế đến mức tối đa thói quen này kèm với đó là cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể, hạn chế stress và căng thẳng giúp cân bằng lượng hormone trong cơ thể.

Tại sao thủ dâm nhiều gây xuất tinh sớm?

Khi thủ dâm, cơ thể của nam giới bị kích thích rất nhiều. Trong đó, hệ thần kinh bị kích thích nhiều nhất. Nếu lạm dụng, thủ dâm sẽ dẫn đến mất cân bằng sức khỏe và tâm sinh lý ở nam giới, khiến cơ thể mệt mỏi, giảm hiệu suất làm việc và theo đó, chức năng sinh lý cũng suy giảm và thường gặp nhất là hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới.

Theo Herallove, nam giới thủ dâm quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng hormone và các chất dẫn truyền thần kinh. Cụ thể, khi thủ dâm quá nhiều, cơ thể sẽ tăng mức sản xuất hormne gây căng thẳng như Cortisol, Adrenalin. Kèm với đó, các chất dẫn truyền thần kinh như Norepinephrine, Epinephrine, Acetylcholine, … lại được sản xuất ít hơn dẫn đến giảm nồng độ trong cơ thể. Khi các nhóm chất này gặp phải tình trạng mất cân bằng, cơ thể sẽ dễ bị căng thẳng và trầm cảm. Điều đáng chú ý là căng thẳng và trầm cảm lại ngày càng thúc đẩy việc sản xuất Cortisol và Adrenalin trong cơ thể.

Có một nghịch lý trong cơ thể là khi có quá nhiều Cortisol và Adrenalim thì cơ thể sẽ sản xuất ít Testosterone hơn. Như bạn đã biết, testosterone đòng vai trò rất quan trọng trong việc thể hiện bản lĩnh đàn ông ở nam giới. Đây chính là nguyên nhân sâu sa dẫn đến các hiện tượng yếu sinh lý ở nam giới.

Khắc phục xuất tinh sớm do thủ dâm

Nếu muốn hỗ trợ khắc phụ xuất tinh sớm, điều tiên quyết là bạn cần phải hạn chế đến mức tối đa thói quen thủ dâm của mình. Đồng thời với đó là cung cấp dầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể và có một chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý dể cân bằng lại hệ thần kinh.

Dưới đây là một số điều mà bạn nên thực hiện để cải tiện tình trạng của mình.

  • Hạn chế xem hình ảnh, phim người lớn: Hạn chế đến mức tối đa và tốt nhất là tránh xa những ấn phẩm có nội dung khêu gợi. Đồng thời tránh đụng chạm đến các vùng nhạy cảm của cơ thể, đặc biệt là “cậu nhỏ”.
  • Hạn chế ở một mình: Ở một mình sẽ tạo cơ hội cho bạn thực hiện hành vi thủ dâm hoặc xem phim người lớn, đặc biệt là những lúc cảm thấy buồn chán. Chính vì vậy, thay vì dành thời gian rảnh rỗi để ở một mình thì hãy dành khoảng thời gian đó cho gia đình, bạn bè hoặc các hoạt động xã hội.
  • Giữ cho tinh thân vui vẻ, lạc quan: Thông thường, khi vị mệt mỏi, căng thẳng, có không ít người tìm đến việc thủ dâm như một phương pháp để tạo cảm giác hưng phấn, dễ chịu. Do đó, để hạn chế thói quen này thì nam giới cần phải giữ vững sức khỏe thể chất cũng như sức khỏe tinh thần.
  • Tập thể dục thể thao thường xuyên: Các bài tập thể dục thể thao hoặc các hoạt động thể chất không những giúp cải thiện sức khỏe mà còn khiến cho bạn ít có cơ hội ở một mình. Điều này sẽ khiến cho bạn nâng cao sức khỏe và hạn chế cơ hội khiến bạn nghĩ đến việc thủ dâm.
  • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý: Ngoài các biện pháp ở trên, chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp cân bằng cơ thể. Khi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cơ thể sẽ dần dần lấy lại được sự cân bằng hormone trong cơ thể. Từ đó làm chậm quá trình suy giảm nồng độ testosterone trong máu.
Có thể bạn quan tâm