Nên ăn gì khi bạn đang ăn theo chế độ ăn Keto?

Bạn không chắc chắn về việc mình nên ăn gì trong chế độ ăn Keto ? Ở đây bạn sẽ tìm thấy một danh sách thức ăn nhanh và hướng dẫn trực quan để bạn biết được mình nên ăn và tránh gì khi ăn theo chế độ ăn Keto. Hãy bắt đầu với một cái nhìn tổng quan cơ bản.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các loại thực phẩm mà bạn nên ăn và tránh đưa vào cơ thể khi đang áp dụng chế độ ăn Keto.

Nên ăn thịt trong chế độ ăn Keto
Nên ăn thịt trong chế độ ăn Keto

Thịt chưa qua chế biến là ít carb và thân thiện với keto, và thịt hữu cơ và ăn cỏ có thể còn tốt cho sức khỏe hơn. Nhưng hãy nhớ rằng keto là một chế độ ăn nhiều chất béo, không phải protein cao. Vì vậy bạn không cần một lượng lớn thịt. Protein dư thừa (nhiều hơn nhu cầu của cơ thể bạn) được chuyển đổi thành glucose khiến cho việc đi vào ketosis trở nên khó khăn hơn. Một lượng thịt bình thường là đủ.

Lưu ý rằng các loại thịt chế biến như xúc xích, thịt nguội và thịt viên thường chứa nhiều carbs. Khi nghi ngờ về lượng carbs trong thành phần của chúng hãy kiểm tra lại 1 lần nữa. Mục tiêu của chúng ta là lượng carbs chỉ chiếm 5% mà thôi.
Cá trong thực đơn Keto
Cá trong thực đơn Keto

Cá và hải sản – Đây đều là những loại cá tốt, đặc biệt là cá béo như cá hồi. Nếu bạn có thể tìm thấy cá đánh bắt tự nhiên có lẽ là tốt nhất.

Trứng rất tốt trong chế độ ăn keto
Trứng rất tốt trong chế độ ăn keto

Trứng – Bạn có thể ăn chúng với bất cứ cách chế biến nào. Ví dụ như luộc, chiên bơ, lòng đào, bất cứ hình thức nào bạn muốn.

Hãy mua trứng hữu cơ hoặc trực tiếp từ các nông trại có thể là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe. Bạn có thể ăn bao nhiêu trứng mỗi ngày? Lời khuyên của chúng tôi là không quá 36 quả trứng mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể ăn ít hơn nếu bạn cảm thấy phù hợp.

Sử dụng các đồ ăn có chứa chất béo tự nhiên
Sử dụng các đồ ăn có chứa chất béo tự nhiên

Chất béo tự nhiên, nước sốt nhiều chất béo – Hầu hết lượng calo trong chế độ ăn keto nên đến từ chất béo. Bạn có thể lấy lượng chất béo này từ các nguồn tự nhiên như thịt, cá, trứng, v.v. Nhưng bạn cũng có thể sử dụng chất béo trong nấu ăn khác như bơ hoặc dầu dừa. Ngoài ra, thêm dầu oliu vào salad của bạn cũng không phải là một ý kiến tồi.

Bổ sung rau củ trong chế độ ăn keto
Bổ sung rau củ trong chế độ ăn keto

Rau củ mọc trên mặt đất như súp lơ, bắp cải, bơ, bông cải xanh. Rau là một cách tuyệt vời và ngon miệng để ăn chất béo tốt trong chế độ ăn Keto như món salad với dầu oliu chẳng hạn. Rau củ có nhiều hương vị, màu sắc khác nhau nên nó cũng giúp cho bữa ăn của bạn trở lên đẹp mắt hơn.

Nhiều người cuối cùng ăn nhiều rau hơn trước khi bắt đầu ăn keto vì rau thay thế mì ống, gạo, khoai tây, vv

Nên hạn chế sử dụng bơ, phô mai
Nên hạn chế sử dụng bơ, phô mai

Sữa giàu chất béo, bơ, phô mai đều tốt cho bạn nhưng hãy có chừng mực với loại thực phẩm này. Tránh uống sữa vì đường trong sữa (một ly = 15 gram carbs). Nhưng bạn có thể sử dụng nó một cách tiết kiệm trong cà phê của bạn. Đặc biệt tránh caffè latte (18 gram carbs). Cũng nên tránh các loại sữa chua ít béo vì chúng thường chứa nhiều đường bổ sung.

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng thường xuyên ăn phô mai khi bạn không đói là một lỗi phổ biến có thể làm chậm quá trình giảm cân của bạn.

Ăn một cách chừng mực các loại hạt
Ăn một cách chừng mực các loại hạt

Các loại hạt – Có thể ăn nhưng nên có chừng mực. Hãy cẩn thận khi sử dụng các loại hạt làm đồ ăn nhẹ, vì nó rất dễ ăn hơn nhiều so với mức bạn cần để cảm thấy hài lòng. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng hạt điều có lượng carb tương đối cao.

Ăn với một lượng vừa phải quả mọng
Ăn với một lượng vừa phải quả mọng

Các loại quả họ dâu – Một lượng vừa phải là OK trong chế độ ăn Keto.

Tóm lại, bạn nên ăn thực phẩm ít carb như thịt, cá, trứng, rau và chất béo tự nhiên như bơ hoặc dầu ô liu. Như một quy tắc cơ bản cho người mới bắt đầu, hãy tuân thủ các loại thực phẩm có ít hơn 5% carbs.

Có thể bạn quan tâm