Lý do khiến tình trạng xuất tinh sớm gia tăng ở giới trẻ hiện nay

Xuất tinh sớm đang có xu hướng tăng nhanh và tăng mạnh ở độ tuổi thanh thiếu niên. Có khoảng 20% nam giới ở độ tuổi thanh thiếu niên gặp phải tình trạng này. Các chuyên gia tình dục khuyến cáo rằng, tình trạng xuất tinh sớm ở thanh thiếu niên nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều vấn đề về tâm lý và khả năng sinh sản sau này.

Theo một nghiên cứu gần đây, gần 40% nam giới ở nước ta mắc phải tình trạng xuất tinh sớm. Đặc biệt, nam giới ở độ tuổi từ 18 – 30 lại chiếm tỷ lệ khá lớn và đang có xu hướng gia tăng. Vậy lý do nào dẫn đến tình trạng này ở giới trẻ? Dưới đây là một số lý do mà các chuyên gia sức khỏe giới tình đưa ra để lý giải cho tình trạng này.

Nguyên nhân khiến tình trạng xuất tinh sớm gia tăng ở thanh niên

Theo các chuyên gia, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Một số nguyên nhân có thể kể đến như: tâm lý, yếu tố sức khỏe, thiếu kiến thức và kỹ năng tình dục, bia rượu,… Cụ thể:

Nội tiết tố trong cơ thể

Ở độ đuổi thanh niên, cơ thể đang trong qua trình phát triển nên tiết tố nam testosterone cũng có thể hoạt động không ổn định. Đôi khi, hàm lượng tiết tố nam này tăng cao quá mức cũng sẽ kích thích hưng phấn ở nam giới và gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

Quan hệ sớm

Điều này khá phổ biến ở thời điểm hiện tại. Các bạn trẻ có thể sống thử trước hôn nhân và quan hệ lần đầu khi còn quá trẻ, chưa có những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi quan hệ. Điều này làm cho họ cảm thấy bối rối, mất tự tin. Tổng hợp tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

Thủ dâm quá độ

Thanh niên mới lớn sẽ không tránh khỏi tò mò và khám phá, kèm với sự sung mãn về sức khỏe, nhiều người không ngần ngại thủ dâm để thỏa mãn nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên, hành động này lại thường được thực hiện một cách nén lút và tâm lý lo lắng bị phát hiện nên nam giới sẽ “tự xử” một cách nhanh gọn.

Việc lạm dụng thủ dâm trong một thời gian dài sẽ dần tạo cho cơ thể một phản xạ tự nhiên rằng cứ có kích thích là xuất tinh. Tình trạng này nếu không có biện pháp khắc phụ sớm sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy về sau khi lập gia đình.

Uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá

Rượu, bia, thuốc lá nói riêng và các chất kích thích nói chung đều gây kích thích đối với hệ thần kinh. Không chỉ vậy, sử dụng quá mức cũng sẽ khiến cho “cậu nhỏ” trở lên nhạy cảm khi quan hệ. Sử dụng bia, rượu, thuốc lá đang có xu hướng ngày càng gia tăng và cũng là nguyên nhân chính khiến cho nhiều nam thanh niên dù còn trẻ nhưng đã mắc phải tình trạng xuất tinh sớm và một số bệnh lý khác.

Do ảnh hưởng của bệnh lý

Ở một số người mắc các bệnh lý như hẹp bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm nhiễm vùng kín,… cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến việc kiểm soát xuất tinh ở nam giới.

Biện pháp khắc phục và phòng ngừa xuất tinh sớm

Để khắc phụ tình trạng xuất tinh sớm, nam giới có thể tham khảo một số biện pháp dưới đây:

Kỹ thuật ngừng và bắt đầu

Phương pháp này khá đơn giản. Trong khi quan hệ, nam giới dừng lại nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian ngắn khi bắt đầu cảm nhận được sự hưng phấn. Sau khi cơn hưng phấn qua đi mới bất đầu kích thích tiếp. Có thể lặp đi lặp lại hành động này đến khi muốn xuất tinh.

Sử dụng kem gây tê

Đây là những sản phẩm có chứa hoạt chất gây tê được sử dụng với hàm lượng nhỏ. Chúng giúp làm giảm cảm giác kích thích tại dương vật nên giúp quan hệ lâu hơn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc sử dụng các sản phẩm này vì sử dụng quá nhiều có thể sẽ dẫn đến tình trạng nam giới mất dần ham muốn hoặc mắc phải tình trạng rối loạn cương dương.

Quan hệ khi nữ giới ở trên

Nhiều nam giới cho biết rằng họ có thể dễ dàng kéo dài thời gian quan hệ hơn khi nam giới ở trên và chủ động cho cuộc yêu. Khi ở các tư thế này, nam giới không tốn nhiều sức, cơ thể cũng được thả lỏng nên cậu nhỏ cũng ít bị kích thích hơn. Nếu chưa thử phương pháp này, bạn hãy thử và cho chúng tôi biết kết quả trong phần bình luận nhé.

Có thể bạn quan tâm