Liệt dương – Cơn ác mộng không ai muốn mắc phải

Quan hệ tình dục là một yếu tố không thể thiếu trong việc gắn kết các cặp vợ chồng. Chính vì vậy, những người mắc phải tình trạng liệt dương luôn cảm thấy tự ti về bản thân. Vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở nam giới mà nó còn là một trong những nguyên phá vỡ hạnh phúc nhiều gia đình.

Nguyên nhân gây liệt dương là gì?

Liệt dương là khái niệm dùng để chỉ một chứng rối loạn chức năng sinh dục ở nam giới. Khi mắc phải, biểu hiện dễ nhận thấy nhất là dương vật của nam giới cương cứng yếu hoặc không thể cương cứng dẫn tới việc không thể quan hệ. Liệt dương cũng có một số biểu hiện khác như dương vật nhanh mềm, không thể xuất tinh, không thể đạt cực khoái.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng liệt dương. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất:

  • Nam giới mắc các bệnh lý về tim mạch, mắc bệnh tiểu đường hoặc các chấn thương có liên quan đến tủy sống, dương vật.
  • Căng thẳng, stress
  • Thủ dâm quá độ, quan hệ sai tư thế hoặc quan hệ tình dục thô bạo
  • Lạm dục các sản phẩm kích dục, thuốc an thần
  • Tuổi tác cao cũng dẫn đến tăng nguy cơ mắc rối loạn cương dương

Triệu chứng của liệt dương

Phát hiện và điều trị sớm là điều rất quan trọng. Nếu tình trạng liệt dương kéo dài có thể sẽ khiến cho dương vật mất đi chức năng sẵn có của nó và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản. Nam giới có thể phát hiện liệt dương dựa vào 3 mức độ dưới đây:

  • Mức nhẹ: Dương vật vẫn có thể cương cứng nhưng mất nhiều thời gian để kích thích và ham muốn quan hệ vẫn còn.
  • Mức trung bình: Dương vật cần nhiều thời gian kích thích để có thể cương cứng nhưng thời gian cương cứng ngắn khiến cho việc giao hợp không trọn vẹn.
  • Mức nghiêm trọng: Hầu như không còn ham muốn hoặc còn nhưng dương vật không thể cương cứng mặc dù có kích thích mạnh.

Tác hại của liệt dương

Liệt dương là cơn ác mộng của đáng mày râu bởi nó không những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản và nó còn tạo ra một áp lực lớn về mặt tinh thần. Cụ thể:

Gây vô sinh: Để thụ thai, tinh trùng cần gặp được trứng bên trong tử cung. Với nam giới mắc chứng liệt dương, dương vật không thể đưa vào trong âm đạo để xuất tinh nên quá trình thụ thai không thể diễn ra.

Rối loạn tâm lý: Liệt dương gây ra áp lực tâm lý và tư tưởng rất lớn cho nam giới. Ở nhiều người, họ bị ám ảnh và gây ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày, công việc và thậm chí là ngại ngùng, mặc cảm khi tiếp xúc với nữ giới.

Ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình: Liệt dương khiến nam giới mất tự tin và stress trong vấn đề nam nữ. Nếu không được chia sẻ sẽ dần dần gây rạn nứt mối quan hệ vợ chồng. Các mâu thuẫn sẽ xuất hiện với tần xuất ngày càng nhiều và có nguy cơ dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình.

Là dấu hiệu của nhiều bệnh mãnh tính: Từ các nguyên nhân dẫn đến liệt dương ra cũng có thể suy ngược lại rằng người bị liệt dương cũng rất có thể mắc bệnh về tim mạch, tiểu đường hay cao huyết áp,… Hãy đi khám sức khỏe để có một cái nhìn tổng quát về sức khỏe của bản thân.

Liệt dương không nguy hiển đến tính mạng nhưng nó lại gây ra những áp lực rất lớn cho người mắc phải. Nó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình cũng như khả năng sinh sản. Chính vì vậy, nếu mắc phải vấn đề này, nam giới nên đi đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân cũng như hướng khác phục sớm nhất có thể.
Có thể bạn quan tâm