Giảm thành công 110 kg nhờ áp dụng chế độ ăn Keto

Tim Kirkwood, 39 tuổi người Mỹ đã phải chật vật với số cân nặng 250 kg của mình. Anh bắt đầu thực hiện ăn kiêng nhưng có không ít lần thất bại.

Là một nhân viên công nghệ tại Dayton, Tim ít vận động nhưng lại ăn uống thoải mái nên đã sở hữu cân nặng 250 kg ở tuổi 36. Anh đã từng áp dụng ăn kiêng nhưng kết quả nó mang lại không được như mong muốn. Nó khiến Tim mệt mỏi, bơ phờ và giảm hiệu quả làm việc. Sau nhiều lần thất bại, vợ chồng Tim đã tìm hiểu nhiều phương pháp ăn kiêng khác nhau và đặt niềm tin vào chế độ ăn kiêng Keto.

Tim trước khi áp dụng Keto với cân nặng 250 kg
Tim trước khi áp dụng Keto với cân nặng 250 kg

Chế độ ăn Keto cắt giảm lượng đường và tinh bột (carbohydrate) nạp vào cơ thể đồng thời tăng lượng chất béo. Áp dụng theo phương pháp này, lượng carbohydrate đưa vào chỉ còn từ 30 – 50 gram, chất béo sẽ là thành phần chính cung cấp năng lượng cho cơ thể với 75%. Ngoài ra, lượng đạm sẽ chiếm 20%. Sau 1 thời gian áp dụng, cơ thể dẽ dần cạn carbohydrate và chuyển sang trạng thái ketosis để đốt chất mỡ thừa trong cơ thể để tạo ra ketone để cung cấp năng lượng cho não bộ.

Mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh hơn nhưng tim lại không muốn dành thời gian cho các bài tập ở phòng tập gym. Bù lại, anh đạp xe đạp nhiều hơn, chăm chỉ làm việc nhà và làm vườn. Tim chia sẻ: “Hiệu quả giảm cân càng cao, tôi càng có động lực những gì mình đang làm“.

Từ khi áp dụng chế độ ăn Keto từ năm 2017 đến nay, Tim đã giảm được hơn 110 kg. Cân nặng của anh giảm nhanh trong thời gian đầu rồi sau đó chậm lại. Bây giờ, Tim tự tin hơn trong việc chăm sóc bản thân và cách ăn mặc.

Anh hy vọng có thể giảm thêm 20 kg và một ngày nào đó sẽ phẫu thuật cắt bỏ phần da thừa. Tim khuyên những ai muốn giảm cân nên đặt ra cam kết với bản thân và quyết tâm thực hiện nó.

Có thể bạn quan tâm