Điều gì khiến cho các quý ông “chưa đến chợ đã hết tiền”?

Căng thẳng, mệt mỏi, thủ dâm quá nhiều hay rồi loạn cương dương đều là những nguyên nhân của hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới. Theo một thống kê, có khoảng 20% nam giới mắc bệnh này và hơn 50% nam giới đã có ít nhất một lần trong đời gặp phải tình trạng hưng phấn và xuất tinh sớm.

Điều gì đã dẫn đến tình trạng này? Có nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số nguyên nhân thường gặp nhất và cũng là những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng gây rạn nứt quan hệ vợ chồng ở nam giới này.

Điều gì dẫn đến tình trạng chưa đến chợ đã hết tiền?
Điều gì dẫn đến tình trạng chưa đến chợ đã hết tiền?

Nguyên nhân dẫn tới xuất tinh sớm là gì?

Yếu tố tâm lý

Trong cuộc sống công nghiệp hiện tại, hầu hết mọi người đều chịu không ít áp lực từ gia đình, công việc, các mối quan hệ xã hội và nam giới có đôi phần nhiều hơn ở nữ giới. Điều này khiến cho họ bị rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi, stress. Nếu tình trạng này không được giải tỏa sẽ dẫn tới việc quan hệ với đối tác trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi và điều tất yếu có thể xảy ra là hiện tượng xuất tinh sớm.

Lạm dụng thủ dâm

Thủ dâm không xấu nhưng lạm dụng thủ dâm lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Nhiều chuyên gia cho rằng, lạm dụng thủ dâm có thể gây ra chứng rối loạn tâm lý tình dục dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm. Điều này có thể hiểu một cách đơn giản là khi thủ dâm, bản thân họ sẽ luôn trong tình trạng lo lắng bị phát hiện nên sẽ có xu hướng kích thích “cậu nhỏ” một cách nhanh chóng, vội vàng và sẽ dần dần hình thành phản xạ cho cơ thể.

Giao hợp lần đầu tiên

Hầu hết nam giới trong lần đầu tiên quan hệ sẽ gặp phải tình trạng xuất tinh sớm do ám ảnh, lo âu của lần quan hệ đầu tiên. Tuy nhiên, đây là hiện tượng rất bình thường nên bạn không nên nghĩ rằng mình bị xuất tinh sớm.

Xuất tinh sớm ở lần quan hệ đầu tiên rất bình thường vì chưa có kinh nghiệm lại đang trong tuổi xung sức cũng như dễ xúc động nên khó có thể kiểm soát được việc xuất tinh. Hiện tượng này chỉ là tạm thời, sẽ dần dần qua đi khi nam giới có được những kinh nghiệm trong các lần quan hệ sau đó.

Ngoài các nguyên nhân ở trên, chúng ta còn có thể nhắc đến một số vấn đề khác dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm như: nhiễm trùng đường tiết liệu, tắc ống dẫn tinh, sử dụng thuốc an thần, …

Xuất tinh sớm không những gây tâm lý lo lắng, stress cho nam giới mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục của vợ chồng. Chính vì vậy, nam giới khi mắc phải cần phải xác định ngay nguyên nhân dẫn đến tình trạng của mình và tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để có những lời khuyên đúng đắn.

Có thể bạn quan tâm