Các bài kiểm tra được thực hiện trong tam cá nguyệt thứ 3

Dưới đây là những xét nghiệm phổ biến trong tam cá nguyệt thứ ba của thai kỳ. Không chắc chắn rằng bạn sẽ thực hiện tất cả chúng nhưng có thể bạn sẽ thực hiện một hoặc một số chúng.

Sàng lọc liên cầu khuẩn nhóm B: Một tăm bông hoặc bông gạc thấm dịch của âm đạo và trực tràng vào tuần 35 – 37 của thai kỳ để phát hiện vi khuẩn strep nhóm B hay không. Mặc dù strep nhóm B có thể có mặt ở 30% phụ nữ khỏe mạnh nhưng đó là nguyên nhân hàng đầu gây nhiễm trùng đe dọa tính mạng ở trẻ sơ sinh và cũng có thể gây ra thiểu năng trí tuệ, suy giảm thị lực và giảm thính lực. Phụ nữ có kết quả xét nghiệm dương tính được điều trị bằng kháng sinh trong khi sinh để bảo vệ em bé không bị nhiễm trùng khi sinh. Thay vào đó, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của bạn có thể chọn không kiểm tra strep mà chỉ điều trị cho bạn khi chuyển dạ nếu bạn một số yếu tố rủi ro nhất định.

Theo dõi tim thai: Theo dõi tim thai được thực hiện trong quá trình mang thai, chuyển dạ và sinh nở để theo dõi nhịp tim của thai nhi. Nhịp tim của thai nhi có thể cho biết thai nhi đang hoạt động tốt hay gặp rắc rối và có thể được thực hiện bất cứ lúc nào sau 20 tuần của thai kỳ.

Theo dõi thường xuyên: Thực hiện hàng tuần trong nhiều trường hợp mang thai có nguy cơ cao, chẳng hạn như trong trường hợp phụ nữ mang nhiều thai nhi , mắc bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao. Điều này có thể bao gồm sử dụng máy theo dõi thai nhi được đeo trên bụng của mẹ để đo thai nhi nhịp tim khi nó di chuyển. Nó cũng được sử dụng để theo dõi trẻ sơ sinh sinh muộn hơn dự tính.

Kiểm tra co thắt: Cũng được thực hiện trong các trường hợp mang thai có nguy cơ cao, theo dõi thai nhi đo nhịp tim của em bé để đáp ứng với các cơn co thắt được kích thích bằng oxytocin (Pitocin) hoặc kích thích núm vú. Các bác sĩ sử dụng các phép đo để dự đoán em bé sẽ đối phó với sự căng thẳng của chuyển dạ như thế nào.

Xây dựng hồ sơ sinh lý: Có thể được thực hiện chỉ bằng siêu âm hoặc kết hợp giữa xét nghiệm không căng thẳng và siêu âm.

Sức khỏe & Mang thai

Có thể bạn quan tâm