9 nguyên nhân gây xuất tinh sớm có thể bạn chưa biết

Ngoài một số nguyên nhân gây xuất tinh sớm ở nam giới như căng thẳng, các bệnh lý, các chất kích thích,…còn có nhiều yếu tố khác mà chưa chắc bạn đã biết. Hãy cùng chúng tôi tôi tìm hiểu ngay về những nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh sớm khác mà có thể chúng đã và đang là thói quen của bạn.

Tâm lý là yếu tố gây xuất tinh sớm hàng đầu
Tâm lý là yếu tố gây xuất tinh sớm hàng đầu

Dưới đây là 9 yếu tố gián tiếp có thể gây ra tình trạng “chưa đến chợ đã hết tiền” ở nam giới:

Quan hệ trước hôn nhân

Ngày nay, quan hệ trước hôn nhân dần phổ biến và điều đó cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm sau đó. Nguyên nhân của việc này là do khi nam giới quan hệ trước hôn nhân thường với tâm lý hồi hộp và căng thẳng dẫn đến việc xuất tinh nhanh. Tình trạng này nếu kéo dài sẽ dần trở thành phản xạ xuất tinh nhanh và dần dần tiến triển thành xuất tinh sớm.

Gián đoạn khi quan hệ

Có nhiều việc có thể làm chuyện ấy bị gián đoạn vì dụ như xuất tinh ra ngoài khi đạt cực khoái để hạn chế khả năng mang thai chẳng hạn. Điều này sẽ khiến cho nam giới bị phân tâm và mất đi sự tập trung về việc quan hệ. Điều này gây ra trạng thái căng thẳng để “căn” tình hình và gây ra xuất tinh sớm.

Quan hệ quá ít

Có thể bạn không biết, tần số quan hệ quá ít cũng gây ra xuất tinh sớm. Do công việc, học tập bận rộn và không có thời gian gần gũi bạn tình nên khi quan hệ sẽ có cảm giác hưng phấn mãnh liệt và dẫn đến xuất tinh sớm.

Ít tiếp xúc với người khác giới, thiếu kiến thức về giới tính

Ngại ngùng hoặc không được thoải mái với con gái, không có hoặc có rất ít kiến thức về tình dùng và vùng nhạy cảm cũng sẽ tạo ra tâm lý mất tự tin cho nam giới. Khi có quan hệ tình dục trong tình trạng căng thẳng này rất dễ gây ra hiện tượng xuất tinh sớm.

Thủ dâm quá độ

Ở một số người từng thủ dâm quá nhiều có tỷ lệ mắc xuất tinh sớm rất cao. Người thủ dâm thường có tâm lý sợ người xung quanh phát hiện nên luôn muốn “xử lý” nhanh chóng. Việc này nếu diễn ra thường xuyên thì sẽ hình thành phản xạ có điều kiện.

Vợ chồng không hài hòa

Bất hòa trong quan hệ vợ chồng sẽ khiến cho nam giới không được thoải mái, thậm chí là sợ hãi, tâm lý luôn có ý nghĩ phản kháng, bất mãn, đặc biệt là khi nữ giới nằm quyền trong gia đình. Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới khi quan hệ tình dục.

Hoàn cảnh không lý tưởng

Vợ chồng bạn sống chung trong 1 nhà với nhiều người khác, việc quan hệ của bạn sẽ trở lên vội vàng, nhanh chóng vì không muốn người khác biết. Dần dần, việc này sẽ rất dễ gây ra tình trạng xuất tinh sớm.

Tự cho rằng mình “yếu”

Một số người rất xem trọng việc xuất tinh và cho rằng “một giọt tinh, mười giọt máu”. Họ lo lắng rằng nếu quan hệ tình dục quá nhiều sẽ gây tổn hại cho sức khỏe. Lo lắng qua độ sẽ dễ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Điều này có thể không tốt nhưng quan hệ quá độ cũng có thể dẫn đến tình trạng rối loạn chức năng tình dục.

Do bẩm sinh

Ở một số nam giới, họ mắc các tật chứng chứng bệnh bẩm sinh ở bộ phận sinh dục gây ảnh hưởng đến việc xuất tinh. Nếu bạn mắc một số vấn đề liên quan đến tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, tiểu đường, rối loạn thần kinh,… đều có thể sẽ bị xuất tinh sớm

Có thể bạn quan tâm