5 lý do bạn nên mua Đông Trùng Hạ Thảo của Viện Khoa học Lâm Nghiệp Việt Nam

Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu quý hiếm với nhiều tác dụng vượt trội đồng nghĩa với việc chúng có giá thành rất cao. Giá mỗi kilogam Đông Trùng Hạ Thảo lên tới hàng tỷ đồng do sự khan hiếm của nó.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng, tại Việt Nam, có nhiều đơn vị đã nghiên cứu quy trình nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo thành công. Trong đó, Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam là một trong các đơn vị đầu tiên nuôi trồng thành công Đông Trùng Hạ Thảo từ năm 2007. Đến nay, sau rất nhiều nghiên cứu, Viện đã phát triển thành công bộ gen hoàn chỉnh, xác định nhu cầu dinh dưỡng, xây dựng được quy trình nuôi cấy theo tiêu chuẩn và nhân rộng mô hình nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo ở Việt Nam tại tại một số vùng ở Hà Nội và huyện Sapa (Lào Cai).

Nuôi trồng thành công Đông Trùng Hạ Thảo
Nuôi trồng thành công Đông Trùng Hạ Thảo

5 lý do bạn nên mua Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy

Không ai phủ nhận tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo với sức khỏe con người nhưng không phải ai cũng có đủ tài chính để sử dụng nó. Giá thành quá cao và khan hiếm nên việc tìm mua Đông Trùng Hạ Thảo thiên nhiên đang được rất nhiều người lựa chọn. Dưới đây là một số lý do có thể khiến bạn cân nhắc đến việc sử dụng sản Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy.

1. Theo một thống kê của Hiệp hội Đông y Trung ương Trung Quốc, mỗi năm, sản lượng Đông Trùng Hạ Thảo chỉ khoảng 50 – 60 kg. Sản lượng còn không đủ để đáp ứng cho nhu cấu trong nước chứ chưa nói đến việc xuất khẩu. Chính vì vậy, Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên được đưa về Việt Nam với số lượng rất ít và giá thành  đắt đỏ. Ngoài ra, chất lượng hay nguồn gốc chính xác của các sản phẩm này cũng không được kiểm chứng do chủ yếu được nhập về qua đường xách tay.

Các thủ đoạn làm giả Đông Trùng Hạ Thảo
Các thủ đoạn làm giả Đông Trùng Hạ Thảo

2. Theo Bs. Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên tại Việt Nam bị làm giả rất nhiều, đặc biệt là dạng nước. Thay vì sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo thì kẻ gian lại sử dụng nước cam, tinh dầu và chất tạo màu. Sản phẩm nguyên con cũng có thể bị rút sạch hoạt chất hoặc cắm tăm, trộn bột sắt để tăng trọng lượng. Những hành vi gian lận này gây ảnh hưởng rất nhiều đến người sử dụng.

3. Các sản phẩm từ Đông Trùng Hạ Thảo có xuất sứ từ Trung Quốc nếu không phải hàng giả thì đa số được sản xuất từ Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy. Tuy nhiên, các sản phẩm này vẫn được quảng cáo là được sản xuất từ Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên. Như vậy, mô hình chung là người dùng đã phải chi trả một số tiền rất lớn để mua về một sản phẩm không đúng với giá trị của nó.

4. Như bạn đã biết, giá thành Đông Trùng Hạ Thảo rất cao nên nếu được sử dụng trong sản xuất thì rất có thể sẽ được sử dụng với hàm lượng thấp hơn so với công bố. Điều này giúp giảm giá thành sản phẩm nhưng lại ảnh hưởng trực tiếp đến tác dụng của sản phẩm đặc biệt là sức khỏe của người sử dụng.

5. Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy tại Việt Nam có nhiều ưu điểm như: không bị làm giả, hàng thật, chất lượng thật (có hợp chất hóa học giống với đông trùng hạ thảo tự nhiên), giá thành hợp lý với đại bộ phận người dân và đã được kiểm nghiệm trong thời gian 5 – 6 năm trước khi cấp phép và phân phối rộng rãi với công chúng.

Trên thực tế, ngày càng có nhiều người lựa chọn các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nuôi cấy tại Việt Nam vì các ưu điểm của nó. Tại các nhà thuốc Đông y cũng khuyên khách hàng sử dụng các sản phẩm này thay vì các sản phẩm từ Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên để giảm chi phí.

Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng gì?

Đã có hàng nghìn công trình nghiên cứu về tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo. Các nghiên cứu này đã chỉ ra rằng Đông Trùng Hạ Thảo có rất nhiều tác dụng với sức khỏe con người. Trong số đó, ta phải kể đến một số nhóm tác dụng chính của nó như:

  • Bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng
  • Hỗ trợ điều trị bệnh các bệnh ung thư, tim mạch, phổi, gan
  • Tăng cường sinh lý nam giới

Hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Việc sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo trong thời gian dài có thể giúp ức chế sự sinh trưởng, quá trình di căn của  ác khối u một cách hiệu quả. Đông trùng hạ thảo hỗ trợ tăng lượng bạch cầu và tiểu cầu, cải thiện các tác  dụng phụ ở bệnh nhân sau hóa trị như: buồn nôn, chán ăn, rụng tóc, mất ngủ… Cùng với đó, việc sử dụng  Đông Trùng Hạ Thảo dùng lâu dài giúp ngăn chặn sự tái phát của khối u.

Đông Trùng Hạ Thảo hỗ trợ điều trị ung thư
Đông Trùng Hạ Thảo hỗ trợ điều trị ung thư

Hoạt chất Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo có tác dụng trong việc ức chế tăng trưởng không kiểm soát và phân hóa tế bào (ở liều lượng thấp) và chặn đứng tế bào không cho chúng dính chặt với nhau nên sẽ ức chế tăng trưởng (ở liều lượng cao). Từ đó, kiểm soát tốc độ phát triển các tế bào ung thư.

Thành phần muối triphosphate trong Cordycepin có tác dụng chống sự hình thành của chất RNA – một chất hiện diện trong chứng bệnh ung thư.

Cordycepin có tác dụng tương tự như thuốc tổng hợp hóa học acryclorvir trong quá trình điều trị bệnh ung thư. Hoạt chất Cordycepin tạo nên cơ chế làm gián đoạn tổng hợp ADN cũng giống như hiệu quả chống ung thư của một số tác nhân hóa trị liệu khác. Cơ chế này giống hệt cơ chế ức chế tổng hợp ADN của acryclorvir.

Bảo vệ tủy xương bởi tác động xấu của hóa chất và tia xạ, kích thích quá trình sản xuất hồng cầu trong cơ, từ đó hỗ trợ chống thiếu máu, tăng cường lưu thông khí huyết giúp cơ thể bệnh nhân giảm mệt mỏi, đau nhức.

Giúp bệnh nhân ung thư ăn ngon miệng thông qua việc cải thiện vị giác của họ. Đồng thời, hỗ trợ thúc đẩy quá trình hấp thu, chuyển hóa chất dinh dưỡng để cơ thể bệnh nhân có đủ sinh lực chống chọi lại bệnh ung thư. Bảo vệ gan, thận trước độc tính của hóa chất các tia xạ và thuốc được sử dụng trong quá trình điều trị, tăng đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Hỗ trợ điều trị các bệnh phổi, tim

Tăng cường hiệu năng sử dụng oxy trong cơ thể, cùng với các chiết xuất từ nó có thể giúp hỗ trợ điều trị nhiều bệnh về đường hô hấp, bao gồm cả các bệnh nghiêm trọng như hen suyễn, COPD (bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính), viêm phế quản, giúp ức chế cơn co khí quản v.v.

Ngoài ra, phân tích hoá học cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo giúp giữ ổn định và điều chỉnh rối loạn nhịp tim. Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo giúp cải thiện chất lượng cuộc sống của các bệnh nhân suy tim mãn tính, như làm tăng các điều kiện chung về thể chất, sức khoẻ, chức năng tim và đời sống tình dục.

Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến thận, gan

Nhờ khả năng làm tăng nồng độ 17-hydroxy-corticosteroid và 17-ketosteroid trong cơ thể nên Đông Trùng Hạ Thảo có thể giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chứng năng hầu hết các bệnh và triệu chứng liên quan tới thận như suy thận mãn tính, suy giảm chức năng thận, tổn thương thận, v.v.

Đông Trùng Hạ Thảo thường được sử dụng trong điều trị sơ gan, viêm gan B, C mãn tính tại nhiều nước ở châu Á. Ngoài ra, Đông Trùng Hạ Thảo còn được sử dụng kết hợp với một số loại nấm dược liệu khác để hỗ trợ trong điều trị viêm gan siêu vi B.

Hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục

Đông Trùng Hạ Thảo được sử dụng trong nhiều thế kỷ để hỗ trợ điều trị rối loạn và suy giảm chức năng tình dục cho cả nam và nữ, các trường hợp giảm ham muốn, bất lực, vô sinh. Đông Trùng Hạ Thảo đã được chứng minh trong nhiều thí nghiệm trên các bệnh nhân ở nhiều lứa tuổi kể cả phụ nữ và đàn ông đã có tuổi, và cả người già đều cho thấy Đông Trùng Hạ Thảo giúp phục hồi và hỗ trợ điều trị hầu hết các vấn đề liên quan đến chức năng sinh dục, sinh sản của cơ thể.

Đông Trùng Hạ Thảo giá bao nhiêu?

Giá bán Đông Trùng Hạ Thảo trên thị trường hiện nay không đồng nhất và khác nhau ở từng đơn vị phân phối và sản xuất. Sự khác biệt này có thể đến từ nhiều yếu tố và bạn khó có thể kiểm soát được. Điều mà bạn nên làm là xem xét kỹ lưỡng nguồn gốc của sản phẩm, quy trình sản xuất để lựa chọn đơn vị sản xuất uy tín để ra một sản phẩm chất lượng.

Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam là một trong các đơn vị đầu tiên nuôi trồng thành công Đông trùng hạ thảo từ năm 2007. Đến nay, sau rất nhiều nghiên cứu, Viện đã phát triển thành công bộ gen hoàn chỉnh, xác định nhu cầu dinh dưỡng, xây dựng được quy trình nuôi cấy theo tiêu chuẩn và nhân rộng mô hình nuôi trồng Đông trùng hạ thảo ở Việt Nam tại tại một số vùng ở Hà Nội và huyện Sapa (Lào Cai).

Tất cả sản phẩm của Viện Khoa học Lâm Nghiệp Việt Nam được sản xuất trên đây chuyền khép kín, đảm bảo vệ sinh và vượt qua hàng loạt kiểm định khắt khe trước khi đưa ra thị trường. Với các dòng sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu chính là Đông trùng hạ thảo Việt với hàm lượng và các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm đạt tiêu chuẩn, chúng tôi cam kết các dòng sản phẩm của Viện sẽ mang lại cho quý khách niềm tin, sức khỏe và hạnh phúc.

Dưới đây là giá bán một số sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo do chúng tôi cung cấp ra thị trường:

 

Liên hệ đặt mua Đông Trùng Hạ Thảo

Điện thoại:

Fanpage: https://www.facebook.com/dongtrunghathaolamnghiep

Có thể bạn quan tâm