5 điều cần lưu ý trong quá trình điều trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là tình trạng phổ biến ở nam giới và có thể điều trị được. Hiện nay có rất nhiều phương pháp giúp bạn giải quyết tình trạng này. Tuy nhiên, nam giới cần lưu ý 5 vấn đề dưới đây để đạt được kết quả điều trị tốt nhất.

Những lưu ý khi điều trị xuất tinh sớm
Những lưu ý khi điều trị xuất tinh sớm

Không quan hệ tình dục một cách gượng ép

Khi đối tác đòi hỏi, bạn không nhất thiết ép mình phải quan hệ tình dục mà chỉ nên thực hiện khi bản thân và đối tác cùng có nhu cầu cũng như có ham muốn. Đây là nguyên tắc đầu tiên và cũng rất quan trọng mà bạn cần nắm được. Tùy thuộc vào tuổi tác cũng như sức bền, bạn có thể quan hệ tình dục từ 2 – 3 lần mỗi tuần hoặc mỗi tháng. Ở các cặp vợ chồng mới cưới, người trẻ thì tần suất này có thể cao hơn.

Gượng ép bản thân thực hiện quan hệ tình dục có thể khiến cho bạn và đối tác thất vọng thêm. Hơn nữa, điều này còn có khiến cho bạn có những cảm xúc tiêu cực về sau như: mặc cảm, stress, chán nản, lo âu,… và làm cho tình trạng xuất tinh sớm của bạn trở lên trầm trọng hơn. Điều bạn cần làm là chia sẻ vấn đề của bạn với đối tác để cả 2 cùng hiểu và tìm được tiếng nói chung, hạn chế những ảnh hưởng xấu tới gia đình và sức khỏe.

Loại bỏ căng thẳng, stress khi quan hệ

Khi có nhu cầu, bạn cần xác định được thời điểm bạn có thể gạt bỏ hết lo lắng và căng thẳng của bạn để tập trung vào việc quan hệ tình dục. Thay cho việc giữ cho riêng mình những lo lắng, căng thẳng, bạn có thể chọn phương án là chia sẻ nó với bạn đời và cùng tìm hướng giải quyết. Về phía người vợ, cần khích lệ, động viên chồng để cùng anh ấy vượt qua những căng thẳng và tìm ra những sáng tạo mới khi quan hệ để cùng đạt được cực khoái.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị, bạn cũng nên giữ cho tinh thần thoải mái, hạn chế lo lắng, căng thẳng để nhanh chóng đạt được kết quả cao nhất.

Tăng cường thể dục thể thao

Thể dục thể thao và các hoạt động thể chất là mấu chốt giúp bạn cải thiện tình trạng xuất inh sớm. Tập luyện 30 phút mỗi ngày với những môn thể thao lành mạnh sẽ giúp bạn có thêm năng lượng cho một ngày dài năng động.

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên cũng giúp cải thiện đáng kể kết quả điều trị xuất tinh sớm. Nó cũng giúp những người mắc chứng mất ngủ, suy nhược cơ thể cải thiện sức khỏe và lấy lại niềm vui sống.

Hạn chế thủ dâm, điều chỉnh tần xuất và thời gian quan hệ

Thường xuyên thủ dâm sẽ tạo phản xạ không tốt cho cơ thể và lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng khó kiểm soát khi quan hệ tình dục. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về sinh lý như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm hay tinh trùng yếu.

Ngoài ra, sắp xếp thời gian và tần xuất quan hệ hợp lý cũng góp phần đáng kể trong quá trình điều trị. Quan hệ quá nhiều và liên tục trong một thời gian dài sẽ khiến cho tinh thần mệt mỏi, sức khỏe thể chất không đáp ứng được và lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng liệt dương hoặc xuất tinh sớm.

Bổ sung dinh dưỡng

Có rất nhiều loại thực phẩm giúp tăng cường sinh lý nam và cũng có lợi cho “cậu nhỏ” như: đuôi bò, nội tạng động vật, hành tây, ớt, hẹ, … Hầu hết chúng là những loại thực phẩm tốt cho quá trình sản xuất tinh trùng, tăng cường ham muốn và bổ thận âm.

Ngoài ra, có một số sản phẩm giúp tráng dương cần phải kể đến như: gan gà, thịt bòm thịt lợn, trứng gà,… Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ dưỡng chất sẽ giúp mang đến một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh. Nhờ đó, đời sống tình dục của bạn cũng trở lên hoàn hảo hơn.

Có thể bạn quan tâm